Sản xuất mũ bảo hiểm kém chất lượng tràn lan

Banner khuyen maiHot


Do quy định bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nên cùng với các mặt hàng may mặc, phụ kiện thời trang, mũ bảo hiểm là sản phẩm đang rất thu hút khách. Trên các tuyến đường của các thành phố lớn, mũ bảo hiểm được bày bán rất phổ biến, với mẫu mã phong phú và giá cả khá rẻ. Tuy nhiên, chất lượng của những sản phẩm đó thế nào còn là nghi ngại.Ghé thăm một cửa hàng bán mũ bảo hiểm trên đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội, chúng tôi thấy rằng 100% mũ bảo hiểm ở đây đều không được gắn tem CR, chỉ có duy nhất một lớp nhựa, không giống với các loại mũ bảo hiểm của Honda, Protec, vv. Ấy vậy mà vẫn có khá nhiều người vào mua, chắc có lẽ vì giá rẻ. Những chiếc mũ bảo hiểm này được bán ra với giá chỉ từ 30 – 50 nghìn đồng.
Lần mò đến các cơ sở san xuat mu bao hiem kiểu này, chúng tôi thật ngạc nhiên. Nhà xưởng lụp xụp nhưng có khá nhiều công nhân đang ngồi làm mũ bảo hiểm theo cách thủ công, không dây chuyền công nghệ, không kiểm định chất lượng. Chất liệu để họ làm nên những chiếc mũ bảo hiểm kia là nhựa tổng hợp, tái chế, không phải là nhựa ABS nguyên sinh. Phần dây quai mũ cũng không được làm cẩn thận.


Tình trạng sản xuất mũ bảo hiểm giả này đang rất phổ biến, mặc dù các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc kiểm tra, xử phạt hành chính, đình chỉ hoạt động nhưng vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Lúc này, giải pháp tốt nhất chỉ là mỗi người tiêu dùng chúng ta tự ý thức bảo vệ mình, không dùng mũ bảo hiểm giả.


Vậy mũ bảo hiểm nữ có kính hay cửa hàng mũ bảo hiểm chính hãng ở hà nội nào tốt? CSC chính là địa chỉ mà bạn đang cần tìm.


Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm